Lắp đặt, sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời – TP.HCM, Bình Dương, Biên Hòa

Điện Nước Hưng Thịnh cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa máy năng lượng mặt trời các hãng có mặt trên thị trường như: Sơn Hà, Thái Dương Năng, Sunpower, Đại Thành, Thành Đạt Solar…và các hãng nổi tiếng khác. Liên hệ: 0906.765.021 – 0911.048.049.

Hotline: 0933.424.669

Chúng tôi cung cấp thợ sửa nước nóng năng lượng mặt trời tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa. Bạn đang muốn xử lý các sự cố hư hỏng hay lắp đặt, máy nước nóng NLMT tại nhà? Bạn muốn tìm thợ điện nước chuyên nghiệp nhất, uy tín và giá tốt nhất?

Hãy liên hệ với thợ Hưng Thịnh, chúng tôi hân hạnh phục vụ quý khách đến từ các khu vực HCM, Bình Dương, Biên Hòa.

 

sua-may-nang-luong-mat-troi
Lắp đặt, sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Mục lục bài viết

Dịch vụ sửa máy năng lượng mặt trời tại Hưng Thịnh chuyên:

 • Tư vấn, thi công, lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời cho mọi công trình dân dụng, công nghiệp.
 • Lắp đặt, sửa chữa máy bơm tăng áp nóng lạnh.
 • Sửa chữa, thay mới, đưa ra giải pháp an toàn tiết kiệm, lắp điện trở cho bình năng lượng mặt trời.
 • Khắc phục, sửa bình nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Bảo trì, vệ sinh, súc rửa máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Thay roong cho bình bảo ôn, roong ống thủy tinh.
 • Thay mới bình bảo ôn, chân máy năng lượng, ống nước nóng lạnh PPR.
 • Thi công lắp giàn năng lượng mặt trời.
 • Vệ sinh, súc rửa bình (máy) nước nóng năng lượng mặt trời.

Hưng Thịnh nhận xử lý các sự cố hư hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời như:

 • Máy ít nóng: Có thể do sản phẩm, kỹ thuật lắp đặt, vị trí ít nóng, thời tiết, công suất nhỏ, cách dùng lãng phí, đường ống rò rỉ, áp lực nước lạnh quá mạnh…
 • Bồn rỉ nước: Do lệch roan bên trong, các đầu ren kết nối chưa siết đủ chặt, lủng ruột bồn.
 • Bể ống thủy tinh: Có thể bị bể, nứt, hay bị xì, nếu bị xì thì đầu ống gắn trực tiếp với chân bồn có màu trắng đục so với màu ban đầu la màu bạc.
 • Mục ống nước nóng: Do ống thường dùng là ống PPR dể bị mục khi ở ngoài trời nắng.
 • Gãy ống hơi: Khi lắp đặt phải cứng chắc, đúng kỹ thuật, nếu không sẽ dể bị gãy.
 • Hỏng các phụ kiện: Thường là phụ kiện cấp nước vào như van 1 chiều, van phao…

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì? Nguyên lý làm việc máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có tính vượt trội đó là không sử dụng điện, hoàn toàn sử dụng năng lượng tự nhiên. Quá trình chuyển hóa sẽ từ quang năng qua nhiệt năng để làm nóng nước cung cấp sinh hoạt. Máy có thể linh động sử dụng ống dầu giữ nhiệt tốt hơn đến 96 giờ không hoặc ống chân không giữ được 72 giờ.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái dương năng tương ứng với 2 loại máy NLMT:

Thái dương năng ống dầu:

Nó có nguyên lý hoạt động khá đặc biệt nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng. Chúng hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính để biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Ống thủy tinh được cấu tạo nên giúp trở thanh một bề mặt hấp thụ nhiệt tuyệt vời giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao.

sua-may-nang-luong-mat-troi
Nguyên lý bình nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Theo tính chất vật lý của dầu đó là có nhiệt độ sôi thấp nên có tác dụng làm cho lượng dầu trong ống nóng nhanh. Sau đó làm các dầu thủy tinh nóng lên và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng và cắm trực tiếp vào bình bảo ôn. Quá trình được thực hiện một cách liên tục, không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt giúp không gây ra bám cặn.

Thái dương năng ống chân không:

Nó thực hiện dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Sau khi năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt Thái Dương Năng sẽ đun nóng nước. Sau đó nhờ nguyên lý đối lưu nhiệt, nhiệt độ sẽ tăng lên cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độn thiết bị hấp thụ.

nguyen-ly-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-ong-chan-khong
Nguyên lý làm việc máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Hướng dẫn cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời gia đình:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị sử dụng phổ biến hiện nay, dùng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bởi một bộ thu hút ánh sáng mặt trời và sau đó làm nóng nước trong bình và có thể giữ nhiệt lâu lên đến 72h.

Cấu tạo của máy khá đơn giản bao gồm: Giá đỡ Inox, bình bao ôn, ống chân không hấp thụ nhiệt. Để thiết bị hoạt động một cách hiệu quả, và độ bền tốt nhất cần phải lắp đặt đúng kỹ thuật. Dưới đây là các bước lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời một cách chi tiết và đơn giản nhất:

Chọn vị trí lắp đặt bình nước nóng mặt trời phù hợp:

Là bước rất quan trong, vị trí lắp đặt phù hợp sẽ tăng khả năng hấp thụ nhiệt cũng như áp lực dòng chảy của nước. Các lưu ý khi chọn vị trí lap dat may nuoc nong lanh nang luong mat troi là:

 • Cần chọn vị trí có độ cứng lớn để có chịu được khối lượng nặng trong suốt thời gian dài sử dụng. Để không gây ảnh hưởng đến cấu tạo khung, độ bền của chúng hoặc các công trình khác.
 • Có vị trí thoáng, không bị che khuất, sạch sẽ và đặc biệt phải có vị trí cao để tạo ra áp lực khiến nước chảy được khắp vị trí trong ngôi nhà. Ví dụ: Mái nhà, sân thượng…

Chú ý: Nếu nhà bạn có sử dụng bồn chứa nước thì bạn phải đặt máy nước nóng năng lương mặt trời của bạn ở vị trí thấp hơn khoảng 1 – 2m bồn nước để việc dẫn nước trở nên dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tăng áp.

Đối với các mái nhà  có độ nghiêng lớn thì khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời cần sử dụng thêm các thiết bị gia cố chân một cách chắc chắn.

Cách hấp thụ năng lượng mặt trời một cách tốt nhất  là nên lắp theo hướng Nam, vì ở hướng đó dễ dàng nhận được ánh nắng lớn hơn hướng khác. Việc này sẽ giúp tăng hiệu suất làm nóng nước lớn hơn.

Lắp đặt các bộ phận của máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Sau khi đã chọn xong vị trí lắp đặt hợp lý, bạn cần thực hiện theo từng bước lắp đặt như hình vẽ bên dưới:

Lắp đặt chân nâng đỡ:

lap-than-do-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Lắp đặt giá đỡ máy nước nóng mặt trời

Đặt bình bảo ôn lên chân:

lap-binh-bao-on-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Lắp bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp ống thủy tinh:

sua-chua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Lắp đặt ống thủy tinh bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bước này yêu cầu cần thực hiện một cách khéo léo, và nhẹ nhàng. Đó là lắp đuôi ống thủy tinh, chúng được lắp cốc đỡ cũng như hộp đỡ đuôi ống thủy tinh.

Dùng bulông phù hợp để để lắp bảo ôn chặt vào 2 đầu bán nguyệt.

Các lỗ bảo ôn và lỗ lỗ hộp đỡ đuôi ổng thủy tinh phải đảm bảo rằng chúng thẳng hàng. Kiểm tra các bộ phận cần thẳng và chính xác.

Tiếp đến, dùng các goăng chống bụi để chống bụi vào ống chân không, để hỗ trợ quá trình lắp gioăng chống bụi nhanh chóng và dễ dàng hơn và chính xác.

Chú ý: Có thể sử dụng nước xà phòng pha loãng đã giảm độ ma sát.

Lắp đường nước ra vào:

Hoàn tất xong, chúng ta cần thực hiện lắp hệ thống nước ra vào và hệ thống xả khí, cần lắp ống xả cao hơn người và dùng ống nhự nhiệt để lắp hệ thống nước.

Ở các đoạn mối nối, cần đặc biệt chú ý tránh xảy ra hiện tượng rò rỉ gây ra những tác hại sau này.

sua-chua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Lắp đường ống nước ra vào máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nếu trong khoảng thời gian dài mà trời vẫn râm mát không có nắng thì bạn nên lắp thiết bị điện hỗ trợ.

Chú ý: Cần đấu điện vào Aptomat 16A trở lên, cần có các thiết bị bảo vệ và phải được cách điện kỹ.

Kiểm tra và vận hành:

Chúng ta cần vận hàng thử và kiểm tra độ nóng của nước vào khoảng lúc nắng gắt. Quan sát xét giữa các đầu mối có hiện tượng lạ gì không. Nếu nguồn cấp nước ở vị trí quá cao so với máy nước nóng năng lượng mặt trời thì tiến hành lắp thêm các thiết bị giảm áp.

Muốn tăng tăng tuổi thọ máy, đảm bao vệ sinh, an toàn sức khỏe cho gia đình, người sử dụng nên dùng nước sạch đã qua xử lý để cấp nước cho hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Không nên sử dụng nước nước ao hồ, sông suối, nước giếng khoan, nước bị nhiễm phèn…Nếu dùng cần được xử lý qua bộ lọc.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho công ty chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn tận tâm.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời:

Chọn vị trí lắp đặt máy:

Đầu tiên trước khi lắp đặt chúng ta cần xác định một số yếu tố như: Diện tích cần thiết bao nhiêu? Độ cứng của mái nhà có đủ chịu được trọng lượng của máy? Sau đó bạn phải quan tâm đến hướng, hướng lắp được khuyến cáo nên là hướng nam vì sẽ có nhiệt độ cao hơn các hướng khác giúp hấp thụ được nhiều năng lượng nhất.

Vấn đề tiếp theo là vị trí cần lắp phải thông thoáng, dễ dàng hấp thụ ánh nắng tránh tình trạng máy bị cây cối, lắp bình năng lượng mặt trời trên mái tôn có mái che sẽ làm giảm hiệu suất của máy.

Cách chọn vị trí lắp máy nước nóng NLMT phù hợp

Nguồn cấp nước phải ổn định:

Nguyên lý hoạt động của máy đó là truyền  nước lạnh từ trên cao chảy xuống ống năng lượng, dựa theo quá trình đối lưu nhiệt mà nước sẽ được làm nóng một cách tự nhiên. Để chắc chắn rằng nhà của bạn luôn luôn có nước nóng để sử dụng thì bạn cần lắp thêm van 1 chiều ngăn nước nóng chảy ngược.

Bồn nước  inox cho máy năng lượng luôn được lắp cao hơn để đảm bảo luôn có nước lạnh cho quá trình hoạt động. Nếu thấp hơn cần lắp thêm bình nước phụ. 

Hệ thống ống nước nóng trong nhà:

Sau một quá trình nước nóng sẽ được truyền khắp các vị trí trong ngôi bằng ống nước nóng chịu nhiệt nhà như: Phòng tắm, bình nước, nhà bếp…Đảm bảo ống nước dẫn an toàn và chịu nhiệt tốt.

Chú ý: Cần quan tâm đến ống nước, nếu ống nước không đẩm bảo sẽ gây ra những rủi ro đáng tiếc như vỡ đường ống, biến đổi nguồn nước ảnh hướng nguy hiểm đến an toàn sức khỏe của người sử dụng.

Nguồn nước cấp cần sử dụng nước sạch:

Muốn tăng tuổi thọ cho máy, đảm bảo cho nguồn nước sạch và tránh tình trạng đóng cặn ở bồn chứa nước và máy nước nóng thì bạn cần dùng nguồn nước sạch hoặc đã qua xử lý của máy lọc. Ngược lại nếu  dùng nguồn nước không đảm bảo thì sẽ luôn xuất hiện các mảng bám trên thành, vành thiết bị sử dụng.

Các lỗi thường gặp và cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng nguyên lý chuyển hóa từ quang năng thành nhiệt năng để làm nóng nước. Hiện nay, mọi người hay sử dụng các thiết bị nóng lạnh chạy bằng điện, nó sẽ rất gây ô nhiễm và tiêu hao nhiều điện, bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền khá mắc cho tiền điện. Vì vậy để sử dụng an toàn và hiệu quả, chất lượng thì công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được những kiến thức cơ bản về máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Một số sự cố thường gặp ở máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành và cách sửa chữa bồn nước nóng năng lượng mặt trời:

1. Bình nước nóng năng lượng mặt trời không có nước nóng hoặc nước chảy yếu:

Nguyên nhân:

 • Bồn chứa nước truyền lên máy không đầy nước hoặc áp suất yếu.
 • Các đường ống dẫn bị hư hỏng, ngột hơi hay rò rỉ.
 • Hết nước dẫn đến bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời không có nước để làm nóng.

Cách khắc phục:

 • Thi công lắp đặt thêm bơm tăng áp cho bồn chứa nước.
 • Kiểm tra thường xuyên bồn cấp nước.
 • Tiến hành vặn các vòi nước ra chảy, dần dần hơi trong ống sẽ được thoát ra ngoài.

2. Sửa bình nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ nước:

Nguyên nhân:

 • Các đầu mối ống bị hu hỏng, mục nứt hoặc các mối nối bị hở.
 • Ống chân không của máy bị hư hỏng.
 • Bộ phận Gioăng silicon của bình bảo ôn bị mất hoặc hư hỏng.
sua-chua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Sự cố rò rỉ bình nước nóng năng lượng mặt trời

Cách khắc phục:

 • Tiến hành sửa chữa, siết chặt hoặc thay mới các đầu nối.
 • Thực hiện thay thế gioăng silicon của bình bảo ôn.
 • Lắp đặt thay mới ông chân không.

3. Sửa máy năng lượng mặt trời nước không đủ nóng:

Nguyên nhân:

 • Thiết bị van một chiều trong cấp nước bị hở dẫn đến tình trạng nước được cấp vô liên tục làm nhiệt độ giảm.
 • Sử dụng công suất quá mức.
 • Ống chân không bị rò rỉ.
 • Ống thu nhiệt bị đóng bụi, cần vệ sinh định kỳ.

Cách khắc phục:

 • Tiến hành kiểm tra, thay thế van 1 chiều.
 • Sử dụng lượng nước hợp lý.
 • Sửa chữa, thay thế ống chân không.
 • Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng bình năng lượng mặt trời định kỳ, và đưa máy đến vị trí thoáng và nhiều nắng.

4. Bình bị phình lên hoặc hút dẹp:

Nguyên nhân: 

 • Nước không được cấp vào trong 1 khoảng thời gian.
 • Các ông thoát khí bị tắc nghẽn.

Cách khắc phục:

 • Phải kiểm tra và đảm bảo nguồn nước cấp liên tục và ổn định.
 • Tiến hành kiểm tra, sửa chữa ống thoát khí.

Tác hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hầu hết mọi người đều biết về nó như là: Là loại bình nóng lạnh, sử dụng năng lượng mặt trời, không sử dụng điện thân thiện với môi trường ngoài ra là an toàn cho người sử dụng…Nhưng tác hại của máy nước nóng năng lượng mặt trời thì không mấy ai biết đến. Dưới đây là bài viết của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hểu hơn về máy nước nóng năng lượng mặt trời.

1. Chất lượng nước không đảm bảo:

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn được cam kết rằng nguồn nước an toàn được dùng để sinh hoạt. Tuy nhiên trong thực tế, bồn chứa hay các đường ống dẫn thường xuyên chứa nước nóng nên các cặn bẩn sẽ bán vào thành, đáy của các bộ phận này. Khi nước truyền qua các đường ống, bồm chứa không tránh được việc sẽ mang theo những cặn bẩn này làm ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe cửa người dùng nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng để uống.
 • Ngoài ra, do các đường ống nối bình nước nóng năng lượng mặt trời để truyền nước sinh hoạt khi sử dụng ống bằng nhựa nước nóng sẽ khiến ống bị móp méo và nguồn nước ra nhiễm các chất độc hại có trong nhựa rất không tốt khi sử dụng rất nguy hiểm.

Vì vậy, nên sử dụng lắp đặt máy NLMT có chất lượng tốt cũng như thường xuyên vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bạn có thể liên hệ với thợ vệ sinh máy NLMT qua số điện thoại 0906.765.021.

Nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

2. Có thể rò rỉ bình nước nóng NLMT:

Là vấn đề hay gặp nhất, vấn đề rò rỉ nước gây ra những thiệt hại đáng kể như không có nước nóng để sử dụng hay thiệt hại kinh tế. Vì vậy cần kiểm tra định kỳ đường ống thường xuyên nếu phát hiện rò rỉ cần khóa đường cấp nước vào bồn chứa và gọi ngay thợ bảo hành đến kiểm tra và sua chua may nuoc nong nang luong mat troi.

3. Không đáp ứng được nhu cầu sử dụng:

 • Trên thị trường, máy nước nóng năng lượng mặt trời luôn được giới thiệu là cam kết đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Nhưng ở các vùng miền Bắc có thời tiết lạnh kéo dài nên dẫn đến các tình trạng nước trong bình nước nóng năng lượng mặt trời vẫn không đủ ấm để tắm. Nguyên nhân chủ yếu vẫn đó là thời tiết. Vì vậy, bạn cần chú ý về vấn đề này.
 • Cách giải quyết hiện này của các nhà sản xuất là máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Đã được lắp bộ phận gia nhiệt bằng điện. Nhưng nó lại có dung tích bình lên đến cả trăm lít thì tiền điện gia đình bạn phải trả rất tốn kém. Vì vậy, một số hộ gia đình đã lựa chọn sử dụng thêm bình nóng lạnh chạy điện kết hợp vào mùa đông nhưng việc này không được đánh giá là khả thi.

==>  Đó là các tác hại đáng chú ý của máy nước nóng năng lượng mặt trời, ngoài mặt lợi ích bạn cần quan tâm đến các tác hại trên để tránh gặp phải. Vì vậy, hãy tham khảo và xin tư vấn kỹ càng trước khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Khu vực cung cấp dịch vụ sửa máy năng lượng mặt trời tại Hưng Thịnh phục vụ: 

Đội ngũ nhân viên bên dich vu sua may nuoc nong nang luong mat troi công ty chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng tại các địa điểm sau:

Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TPHCM:

 • Chuyên nhận sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 1, quận 2 TPHCM.
 • Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 10, quận 12 Sài gòn.
 • Thi công sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 3, quận 4 TP. Hồ Chí Minh.
 • Thợ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 5, Quận 6 tphcm.
 • Nhân viên kĩ thuật sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 7, quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Công ty cung cấp dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận 9, quận 11 Sài Gòn.
 • Khắc phục, sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận Bình Thạnh, Tân Bình TPHCM.
 • Thi công sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời Gò Vấp, Tân Phú TP. Hồ Chí Minh.
 • Dịch vụ sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời quận PNhuận, Thủ Đức Sài Gòn.

Chuyên nhận sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời Bình Dương:

 • Công ty cung cấp dịch vụ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái tôn tại Dĩ An, Thủ Dầu Một, Lái Thiêu, Bến Cát, Thuận An, Tân Uyên.

Sửa chữa, vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Biên Hòa – Đồng Nai:

 • Lắp thái dương năng tại Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Quang Vinh.
 • Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Hiệp, Long Hưng, Tân Tiến.
 • Thành phố Biên Hòa, Quyết Thắng, An Bình, An Hòa, Bình Đa.
 • Bửu Hòa, Bửu Long, Thống Nhất, Trảng Dài, Trung Dũng, Hiệp Hòa, Hóa An.
 • Tân Mai, Tân Phong, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Tân Vạn, Thanh Bình.

Hưng Thịnh cung cấp, lắp đặt, vệ sinh và sửa máy năng lượng mặt trời giá tốt tại nhà. Liên hệ 0906.765.021 – 0911.048.049.

Xem thêm:

Dịch vụ sửa chữa điện nước giá rẻ TP.HCM

Dịch vụ chống thấm tường, sàn nhà.

Dịch vụ sửa máy bơm nước tại nhà HCM

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước

Dịch vụ thông nghẹt đường ống nước

Dịch vụ vệ sinh bồn nước