Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách sửa chữa

Các lỗi thường gặp ở máy giặt – Máy giặt cũng như một số các công cụ khác, sau khi sử dụng một thời gian sẽ xảy ra một số sự cố nhất định. Bạn nên tìm hiểu để biết được nguyên nhân vì sao máy giặt bị hư hỏng, cũng như tránh khỏi những sai lầm khi sử dụng máy giặt.

Vậy phải làm gì để sử dụng máy giặt hiệu quả nhất? Các lỗi máy giặt thường gặp và cách khắc phục hiệu quả. Dịch vụ lắp đặt máy giặt tại nhà 0906.765.021 –  0911.048.049.

Mục lục bài viết

1 Máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt, phát ra tiếng ồn:

Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Bị Rung Lắc Khi Vắt:

Thông thường, máy giặt sẽ phát ra âm thanh trong suốt quá trình vận hành, nhưng nếu máy giặt xuất hiện các hiện tượng rung lắc mạnh khi vắt và phát ra các tiếng kêu lớn bất thường thì bạn cần phải xem xét lại.

loi-thong-gap-o-may-giat
Lỗi máy giặt phát ra tiếng ồn khi vắt

Có nhiều nuyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt đó là:

Vị trí đặt máy:

Vị trí đặt máy giặt có ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Khi lắp đặt máy giặt, việc đặt lắp máy ở những vị trí chênh vếch, không cân xứng thì khi vắt thùng giặt bị nghiêng về một phía phát ra các tiếng ồn lớn.

Giặt quá nhiều đồ:

 • Với mỗi chiếc máy giặt, đều được nhà sản xuất định mức sẵn về khối lượng tiêu chuẩn nên khi sử dụng, việc giặt quá nhiều đồ, máy hoạt động hết công suất hay quá tải dễ dàng bị hư hỏng, biểu hiện là bị rung lắc mạnh trong tiến trình vắt.
 • Không nên bỏ quá khối lượng cho phép vì điều này sẽ khiến tuổi thọ lồng giặt bị rút ngắn đồng thời gây tổn thất vì chi cho thay mới, sửa chữa.

Rơi dị vật và vào máy giặt:

Sự xuất hiện của tình trạng rung lắc mạnh cũng do khi bỏ đồ vào máy, ta đã quên lấy ra các vật còn sót trong túi quần, áo như: Chìa khóa, đồng xu…trước khi bỏ vào máy hoặc do các chi tiết trong máy bị vỡ ra sẽ gây rung lắc mạnh.

Không cấp đủ nước:

 • Lượng nước cần dùng chưa được cấp đủ, khi giặt quần áo vô tình bị quấn lại và dồn cứng về một phía trong lồng giặt làm rung lắc mạnh.
 • Nguyên do chính là do cách lắp đặt máy giặt sai cách.
 • Chính vì vậy, bạn nên chọn chế độ nước tương thích giúp máy giặt được vận hành hiệu quả nhất.

Máy giặt báo bị lỗi:

 • Trục của lồng giặt đã bị xô lệch, dị dạng, các thiết bị tải trọng lắp ráp sai chỗ nên quá trình giặt bị rung lắc mạnh.
 • Máy giặt đã hết hạn sử dụng, bị xuống cấp và các chức năng không còn hoạt động hiệu quả, nên kêu to khi vận hành.
 • Bộ phận cốt và bạc đạn của máy bị vỡ, báo hiệu máy giặt đã bị hư hỏng nghiêm trọng.
 • Có thể máy giặt bị rung lắc mạnh bắt nguồn từ bộ phận giảm sóc. Đây chính là bộ phận khi gặp sự cố sẽ ảnh hưởng làm rung lắc mạnh.
 • Một bộ phận của máy giặt: Dây curoa, nếu dây của bị trùn và giãn sẽ hiệu suất của phần động cơ truyền cho lồng giặt sẽ bị giảm, lý do khiến phần lồng sẽ bị rung lắc mạnh trong suốt quá trình sử dụng.
 • Máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt thường do lỗi của phần cơ có thể do mô tơ hoạt động chưa đúng định mức quy định hoặc gặp phải các sự cố làm ảnh hưởng lớn tới chu trình quay của lồng giặt, gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh.

Khi bạn đã chú ý những điều trên nhưng máy giặt vẫn rung lắc mạnh và không có dấu hiệu thuyên giảm thì hãy liên hệ với thợ sửa chữa để được kiểm tra kỹ các phần máy móc bên trong, nhận sua may giat sanyo, Toshiba, Samsung, Electrolux, LG…

Vệ sinh máy chưa đúng cách:

Thùng máy giặt rất dễ bị tích tụ bụi bẩn, các sợi vải…Do đó, để bảo dưỡng máy giặt và đảm bảo các chức năng của máy, bạn cần vệ sinh thường xuyên giúp máy hoạt động hanh thông.

2 Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước mặc dù đang ở chế độ xả tràn:

Tại sao máy giặt không xả nước?

Máy gặt không thực hiện xả nước là một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt, do có nhiều nguyên nhân khác nhau, mà phổ biến thường gặp như:

 • Khi đậy nắp chưa được đóng kĩ nên bị hở.
 • Ống xả nước bị tắc nghẽn bởi rác hay các dị vật.
 • Dây đai curoa bị chùn, lỏng lẻo và không đủ lực căng, bị tuột khỏi động cơ hoặc đã bị đứt.
 • Bộ phận điều khiển máy giặt gặp các vấn đề sự cố.
loi-may-giat-khong-xa-nuoc
Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt không xả nước – Lỗi thường gặp ở máy giặt

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không xả nước:

Để có thể khắc phục các tình trạng của máy nhanh chóng và kịp thời, bạn nên thực hiện kiểm tra một cách thường xuyên để kịp thời phát hiện và xử lý ngay.

Bước 1: Kiểm tra nắp máy giặt:

 • Một số máy giặt được cài đặt tự ngắt hoạt động khi nắp máy chưa đóng hoàn toàn, vì vậy, bạn cần kiểm tra kĩ rằng đã đóng nắp máy giặt kín.
 • Cơ chế xả nước của máy được lập trình như sau: Bộ điều khiển trung tâm cho phép máy giặt hoạt động công việc giặt giũ, xả nước, vắt quần áo…khi nắp máy giặt đã được đóng kín, vì vậy, nếu máy giặt không thực hiện xả nước, bạn hãy kiểm tra ngay nắp của máy để khắc phục ngay.

Bước 2: Kiểm tra đường ống thoát nước:

 • Nếu không phải do nguyên nhân nắp chưa được đóng kĩ, thì có thể là do ống thải nước đã bị tắc nghẽn. Nguyên nhân là do ống nước đang bị gấp khúc ở đoạn nào đó hoặc do trong ống có quá nhiều cặn bẩn, các chất thải còn sót lại khiến nước không thể lưu thông. Bạn cần phải tiến hành vệ sinh lại ống, nếu cần thiết thì phải thay mới.
 • Bên cạnh đó, khi sử dụng lâu ngày, lưới lọc ở cửa xả của máy sẽ bị đóng lại nhiều bụi bẩn làm máy giặt không tự xả nước được, vì vậy, bạn cần tháo lưới lọc ra để làm vệ sinh cho sạch.

Bước 3: Kiểm tra dây đai curoa:

 • Các loại máy giặt sử dụng dây đai curoa thay cho hệ truyền động trực tiếp, theo thời gian, dây cu roa sẽ bị hư mòn, giãn ra dẫn đến ảnh hưởng khi thực hiện các chức năng. Từ đó máy sẽ bị gián đoạn hoạt động và không thực hiện xả nước, nước bị đọng lại trong lồng giặt. Lúc này, bạn nên dùng tua-vít để thực hiện tháo nắp ra và kiểm tra lại tình trạng của dây curoa xem có xảy ra trục trặc nào hay không.
 • Khi phát hiện ra dây curoa đã có tình trạng hư hỏng nặng, không thể sửa chữa, bạn cần thay mới để máy giặt tiếp tục hoạt động, tuy nhiên việc thay thế dây curoa phải đảm bảo đúng loại dây để tương thích với máy giặt của bạn. Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức hoặc kỹ năng, thì nên liên hệ các thợ sửa máy giặt, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ ngay nhé. Một lưu ý quan trọng, là trước khi thực hiện kiểm tra, sửa chữa hãy rút tất cả nguồn điện nối vào máy để đảm bảo an toàn nhé.

Ngoài các nguyên nhân thường gặp trên, thì do một số tác nhân của môi trường như: độ ẩm quá cao hoặc các tác động của ngoại lực cũng làm ảnh hưởng đến mạch điện bên trong bộ điều khiển. Khi đó, bạn nên liên hệ trung tâm bảo dưỡng để kịp thời xử lý, không gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

3 Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt không tự ngắt nước sau khi đã kết thúc chương trình giặt:

may-giat-cap-nuoc-lien-tuc
Lỗi máy giặt cấp nước liên tục không tự ngắt kết thúc chu trình giặt – Lỗi thường gặp ở máy giặt

Nguyên nhân khiến máy giặt không tự ngắt nguồn:

2 nguyên nhân có thể khiến máy giặt không tự ngắt nguồn là:

 • Máy chưa hoàn thành chương trình giặt.
 • Chương trình điều khiển bên trong máy đang gặp phải trục trặc.

Tuy nhiên, nguyên nhân máy giặt không tự ngắt nguồn được chủ yếu là do các yếu tố bên ngoài tác động như:

 • Hệ thống cấp nước cho máy giặt bị gián đoạn do mất nước…
 • Do van xả nước của máy giặt gặp vấn đề nên quá trình giặt bị gián đoạn.
 • Sự cố mất điện đột ngột hoặc do nhảy CP.

Cách xử lý hiện tượng máy giặt không tự ngắt nguồn:

 • Máy giặt không tự tắt nguồn được sau khi giặt xong do có nhiều nguyên nhân như: Hệ thống cấp nước, van xả nước, mất điện đột ngột…ta có thể khắc phục bằng cách: Nhấn vào nút khởi động/Start để máy giặt tiếp tục được vận hành.
 • Việc trước hết bạn hãy bình tĩnh và kiểm tra xem nguồn điện, nguồn cấp nước…của máy giặt như thế nào nhé! Tuy nhiên nếu các yếu tố trên qua kiểm tra không phát hiện có vấn đề gì, thì đồng nghĩa máy giặt của bạn đang gặp phải hư hỏng, trục trặc nào đó. Để quá trình sử dụng không bị gián đoạn, gây ảnh hưởng cho sinh hoạt, nên nên liên hệ ngay với thợ sửa chữa để khắc phục ngay.

4 Lỗi thường gặp ở máy giặt – Sự cố máy giặt quay yếu:

Nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguồn nước vào máy giặt bị yếu:

Có thể do hệ thống ống nước đã bị rò rỉ, nguồn nước cung cấp không đủ để cấp nước hoặc do các sự cố hư hỏng các bộ phận cấp nước trong máy giặt nên nguồn nước cung cấp vào máy bị yếu, làm kéo dài thời gian giặt.

Cách khắc phục:

 • Với nguồn nước bị yếu, bạn có thể lắp đặt thêm bơm tăng áp, hoặc liên hệ hệ thống cấp nước tại khu vực đang sinh sống để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.
 • Kiểm tra lại các đường ống dẫn nước để phát hiện hư hỏng và sửa chữa lại.
loi-thuong-gap-o-may-giat
Tại sao máy giặt quay yếu?

Do áp suất nước thấp:

 Một số gia đình thiết kế chia nhỏ ống nước thành nhiều nhánh khác nhau dùng chung đường ống cho các thiết bị máy giặt, máy rửa chén…Khi đó, áp lực nước sẽ bị chia đều ra nên áp suất nước vào máy giặt cũng bị yếu đi.

Cách khắc phục:

 • Đi lại đường ống dẫn, hạn chế tách nhánh tối đa các đường ống nước để đảm bảo nước cấp vào máy giặt đủ áp suất và đủ lượng.
 • Lắp đặt thêm bơm tăng áp nhằm tăng áp suất nước vào máy giặt.
 • Sử dụng bồn chứa nước: Nguồn cấp nước từ trên cao chảy xuống vào máy giặt sẽ có áp suất lớn hơn, giúp máy giặt nhanh hơn. Hiện nay, 2 loại bồn chứa phổ biến là: Bồn chứa inox và bồn chứa nhựa.

Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc:

Nguồn nước vào máy giặt yếu cũng có thể do cặn bám vào thành ống làm tắc nghẽn ống cấp nước.

Cách khắc phục:

 • Tháo rời ống dẫn nước và cho nước chảy vào xem tốc độ chảy như thế nào, kiểm tra ống dẫn nước có bị tắc nghẽn không.
 • Khi thấy tốc độ chảy chậm hơn bình thường, bạn cần vệ sinh sạch sẽ và thông ống lại.

Van điều khiển nước bị hỏng:

Một số máy giặt sử dụng van giúp điều khiển lượng nước vào máy giặt. Nhưng nếu xảy ra hư hỏng thì van điều khiển sẽ đóng lại, nước vào máy giặt bị yếu.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra chiều nguồn điện cấp vào van đã đúng chưa và điều chỉnh chiều dòng điện cho phù hợp.
 • Kiểm tra cuộn dây điện từ và lõi điện từ để tìm ra lỗi xuất phát từ đâu.
 • Nếu phát hiện hư hỏng van bạn nên tiến hành sửa chữa hoặc liên hệ nhân viên kĩ thuật đến để hỗ trợ và thay thế.

Vị trí đặt không bằng phẳng, ổn định:

Vị trí lắp đặt máy không cân bằng, nơi không bằng phẳng cũng gây mất ổn định trong quá trình giặt.

Cach sua may giat:

 • Kiểm tra lại nơi đặt máy giặt, nâng cao chân đế hoặc di dời sang vị trí khác cho máy giặt cân bằng nếu cần thiết.
 • Đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp.

5 Máy giặt không cấp nước khi giặt:

Triệu chứng và nguyên nhân khiến máy giặt không cấp nước:

 • Máy không được cấp nước ngay từ khi khởi động.
 • Áp lực nước vào bồn yếu, nước chảy lâu.
 • Ống dẫn nước vào bị co lại.
 • Các loại van cấp nước máy giặt lg, van cấp nước máy giặt panasonic, van cấp nước máy giặt samsung, van cấp nước máy giặt toshiba…đã hoạt động trong vòng 8 phút nhưng lượng nước trong thùng giặt không đủ, ngay cả khi bạn đã thiết lập ở mức nước nhỏ nhất.
 • Đối với mức nước thông thường, nước không cấp đủ vào lồng giặt trong vòng 25 phút.
 • Lưới lọc nước bị rách hoặc quá bẩn làm cản trở nước chảy vào.
 • Bơm của máy giặt không hoạt động.
su-co-may-giat-khong-cap-nuoc-khi-giat
Lỗi máy giặt không cấp nước

Cách sua chua may giat tai nha:

 • Kiểm tra van cấp nước cho máy giặt. Nếu van đang bị khóa, hãy thử khởi động lại, máy giặt sẽ hoạt động bình thường.
 • Cần kiểm tra lại nguồn cấp nước tới máy, xem có còn nước hay không.
 • Bạn nên lắp thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt hoặc di chuyển sang nơi tốt hơn để áp suất nước vào máy mạnh mẽ hơn.
 • Bạn nên kéo thẳng lại hoặc thay ống mới nếu ống cấp nước bị co lại khiến nước bị ách tắc lưu thông.
 • Vệ sinh lưới lọc nước định kì. Đây là việc cần thực hiện thường xuyên.
 • Kiểm tra bơm ở sau máy giặt bằng điện kế để đảm bảo rằng bơm có điện vào. Nếu bơm vẫn chạy mà nước không được cấp thì bạn cần kiểm tra lại bơm hoặc thay mới nếu hư hỏng quá nặng.
 • Mở van cấp nước, tác động vào màng cao su bằng nam châm điện, đóng ngắt liên tục để kiểm tra có bị nghẹt ở đó hay không. Nếu đã thực hiện, máy giặt vẫn không hoạt động tốt hãy kiểm tra lại cắm cấp điện cho nam châm. Nếu vẫn không được thì tốt nhất là bạn nên thay ngay van mới.

6 Máy giặt không vắt – Lỗi thường gặp ở máy giặt:

Nguyên nhân:

Máy giặt không vắt do khối lượng giặt quá tải:

Với mỗi chiếc máy giặt đều có qui định về tải trọng quần áo riêng, việc giặt quá mức giới hạn của nhà sản xuất đã đề ra sẽ khiến cho máy không đủ công suất để thực hiện vắt. Trường hợp này thường xảy ra trong quá trình, sử dụng để giặt chăn, gối…bạn vô tình quên mất, do đó hãy chú ý hơn và tiến hành chia nhỏ để máy không bị quá tải và đạt hiệu quả tốt nhất.

Giặt quá tải không chỉ làm máy không vắt được mà nó còn khiến tuổi thọ của máy giảm, kéo theo nhiều hư hỏng trong quá trình sử dụng và chi phí điện cũng tăng lên.

loi-thuong-gap-o-may-giat
Tại sao máy giặt không vắt?

Đường ống dẫn nước máy giặt bị tắc nghẽn:

Nếu phát hiện máy giặt không vắt, bạn cần nhanh chóng kiểm tra phần ống xả nước xem có dấu hiện tắc nghẽn hay không.

Vì việc sử dụng máy giặt lâu ngày các chất cặn bẩn tích tụ lại, làm tắc nghẽn ống nước xả làm đường nước xả không được thải ra ngoài.

Nếu mắc phải trường hợp này, chúng ta cần nhanh chóng thông đường ống thoát nước…thay mới đường ống thoát nước mới.

Van xả nước không hoạt động khiến máy giặt không vắt:

Van xả của máy giặt có tác dụng chính là xả và thoát nước ra ngoài khi máy đã thực hiện xong qui trình vắt.

Máy giặt bị hư van xả sẽ khiến nước tồn đọng, không vận hành đúng chu kỳ. Do đó, chúng ta cần thay thế van xả phù hợp nhất.

Đóng kín nắp máy giặt gây ra tình trạng không vắt:

Máy giặt không vắt cũng có thể xảy ra nếu bạn không đóng kín nắp máy giặt.

Lỗi dây đai bị giản hoặc đứt:

Do dây curoa sử dụng lâu ngày đã bị giãn ra, chùn lại hoặc bị đứt, làm cho máy không thể quay vắt như thường.

 Nếu bạn sở hữu máy giặt truyền động trực tiếp thì việc máy không vắt được chính là do hư hỏng động cơ, cách tốt nhất chính là nhờ sự hỗ trợ từ trung tâm bảo dưỡng để nhanh chóng xử lý.

Chương trình máy giặt lỗi:

Board máy giặt là bộ phận quyết định toàn bộ chu kỳ hoạt động của máy giặt. Do đó, nếu linh kiện board bị bao loi may giat thì sẽ tác động đến toàn bộ hệ thống, hoạt động của máy giặt không ổn định, không thể vắt nước được.

Khi đó, chúng ta cần nhanh chóng liên hệ kỹ thuật viên để kiểm tra và cài lại chương trình cho máy giặt.

Vị trí đặt máy không cân bằng:

Chú ý để máy giặt đảm bảo cân bằng, không bị chênh, nghiêng về một bên.

Khắc Phục Máy Giặt Không Vắt Bằng Cách Nào?

Máy giặt không thể thực hiện vắt chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, khi không vắt được, quần áo không thể khô thoáng, gây các vi khuẩn gây mùi, ngoài ra các chức năng của máy hoạt động không ổn định gây tốn thời gian và giảm tuổi thọ của máy, các chi phí bảo dưỡng, thay mới cũng bị tăng theo.

Máy giặt không vắt là sự cố cần được sửa chữa và phát hiện kịp thời, hãy nhanh chóng khắc phục để chiếc máy giặt có thể đảm nhận chức năng như thường.

7 Máy giặt không giặt được – Các lỗi thường gặp ở máy giặt:

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không chạy:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến quá trình vận hành máy bị ngưng trệ, các nguyên nhân thường không đến từ phía nhà sản xuất mà xuất phát do các thói quen sử dụng máy của chúng ta chưa đúng cách. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân để phòng tránh nhé!

loi-may-giat-khong-hoat-dong
Vì sao máy giặt không hoạt động?

Máy giặt không vào nguồn:

Bạn nên kiểm tra kĩ nguồn điện, dây nguồn cắm vào máy để đảm bảo máy đã được vào điện, nên chú ý phần dây do dễ xảy ra các tình trạng bị đứt hở do chuột cắn hay bị lỏng.

Kiểm tra luôn cả ổ cắm, nguồn điện có bị rò rỉ hay hư hỏng hay không. Sau đó hãy ấn lại nút khởi động (Start/Pause) trên máy giặt.

Nếu sau khi đã kiểm tra kỹ mà máy vẫn không lên nguồn, bạn hãy nên nghĩ tới việc gọi cho các đơn vị sửa chữa uy tín.

Van cấp nước máy giặt không hoạt động hoặc thiếu nước:

Khi máy không có nước hoặc bị thiếu nước, bộ phận cảm biến mực nước của máy sẽ thực hiện chức năng khóa chức năng khởi động của máy giặt lại để đảm bảo đúng chu trình giặt.

Với trường hợp này, tiến hành xem lại bồn chứa nước còn nước không? Đảm bảo đủ lượng nước cho máy giặt và khởi động lại máy giặt xem máy có hoạt động được không?

Nắp máy giặt không được đóng hoặc đóng không kín:

Các nhà sản xuất sẽ cài đặt cho máy giặt chỉ khởi động khi cửa (nắp) lồng giặt đã được đóng kín vì lý do an toàn cho người dùng. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã đóng kín cửa lồng giặt khi bấm nút bắt đầu.

Khối lượng quần áo giặt nhiều quá so với trọng lượng cho phép:

Một vấn đề thường xảy ra chính là do suy nghĩ sai lầm, chúng ta thường bỏ rất nhiều quần áo vào trong máy vì nghĩ sẽ tiết kiệm được điện, nước, đặc biệt là mỗi khi cần sửu dụng để giặt chăn, màn…

Trên thực tế lại là một thói quen không tốt, nó không chỉ làm cho quần áo, đồ dùng không được giặt sạch mà còn ảnh hưởng tới các chức năng của máy. Do đó, ta cần lưu ý bỏ đủ, chứ không quá tải trọng và không để quá nhiều gây quấn vào nhau.

Lồng giặt bị kênh:

Lồng giặt quá kênh về một bên cũng khiến máy giặt không quay.

Nếu gặp phải tình trạng trên, bạn hãy điều chỉnh lại quần áo trong lồng giặt sao cho cân bằng và khởi động lại máy.

Dây curoa, động cơ máy giặt bị đứt:

Dây curoa có tác dụng truyền động từ động cơ tới lồng giặt, sau 1 thời gian dài sử dụng thì dây này có thể bị giãn lỏng ra hoặc đứt luôn. Để kiểm tra, bạn cần lật đáy máy giặt lên (đối với máy giặt cửa trên) hoặc thì bạn cần tháo nắp che phía sau máy giặt (đối với máy giặt cửa ngang).

Đối với loại máy giặt sử dụng động cơ truyền động trực tiếp thì cách duy nhất của bạn là gọi cho trung tâm sửa chữa.

Công tắc khởi động không hoạt động:

Ta phải bấm công tắc khởi động thì máy giặt mới bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, nếu nút này gặp phải sự cố, để khắc phục, bạn hãy dùng đồng hồ đo để kiểm tra liệu thông mạch có đúng vị trí phù hợp chưa hay chưa nếu máy giặt không chạy nhé.

Mạch điều khiển, hệ thống cảm ứng, linh kiện của máy giặt bị lỗi:

Khi máy bị mắc lỗi liên quan tới mạch điều khiển, linh kiện máy, bộ phận cảm ứng.

Đây là sự cố nếu muốn khắc phục thì cần có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn nên liên hệ các trung tâm sửa chữa nhé.

Ngăn bột giặt không đóng kín:

Ở các máy giặt cửa ngang, ngăn bột giặt thường nằm ngoài lồng giặt, nếu không được đóng kín, máy sẽ không thể hoạt động vì không có bột giặt.

8 Máy giặt giặt quần áo không sạch:

Nguyên nhân máy giặt giặt không sạch:

Có nhiều nguyên nhân khiến sau khi sử dụng máy giặt giặt quần áo nhưng vẫn còn cặn bẩn, các hạt bột giặt, bọt xà phòng…Dưới đây là 3 nguyên nhân chủ yếu:

 • Sử dụng quá nhiều bột giặt so với lượng quần áo.
 • Bột giặt mà bạn đang sử dụng chỉ thích hợp cho giặt tay.
 • Cài đặt mức nước không phù hợp…
may-giat-giat-quan-ao-khong-sach
Tại sao máy giặt quần áo không sạch?

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt không sạch:

Ta có thể hoàn toàn tự sửa chữa nếu làm đúng theo hướng dẫn sau:

 • Chỉ nên sử dụng lượng bột giặt phù hợp với khối lượng quần áo, không quá nhiều hoặc quá ít để đảm bảo quần áo sạch và không bị dính hay đọng lại những cặn bột giặt.
 •  Không nên sử dụng các loại bột giặt dễ bị vón cục, khả năng hòa tan kém, khi sử dụng nên hòa tan trước hoặc thay thế loại bột giặt khác tránh dễ bị vón cục các cặn bẩn, bọt xà phòng vương lên quần áo. Chúng tôi cũng khuyên bạn, nên dùng nước giặt chính là liệu pháp tối ưu.
 • Nên cài đặt nước ở mức thích hợp, có thể là nâng mức nước lên cao hơn hoặc tăng áp lực nước cấp cho máy bằng bơm tăng áp, vì nếu ít nước quá sẽ dẫn đến việc xả sạch các chất bẩn, bột giặt kém hiệu quả gây tồn đọng, bám vào quần áo. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý vệ sinh ngăn đựng bột giặt và nước xả thường xuyên.

9 Lỗi thường gặp ở máy giặt – Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt:

Nguyên nhân máy giặt cấp nước liên tục không ngừng:

 • Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục là tình trạng vẫn còn nước trong lồng giặt, quần áo vẫn ướt mặc dù chương trình giặt đã kết thúc. Do một số nguyên nhân sau:
 • Nguồn nước nhiễm bẩn: nguồn nước kém sạch sẽ sẽ làm van cao su của máy giặt bám rêu, mốc…khiến van đóng bị hở, nước chảy vào máy giặt liên tục.
 • Van cao su bị kẹt do xơ vải: Các loại xơ vải và cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước khi sử dụng lâu ngày, hoặc do các vật lạ có trong quần áo bị rơi, làm nước liên tục chảy vào lồng giặt.
 • Van cao su bị xơ cứng: Van bị xơ cứng, không còn độ đàn hồi qua sử dụng đã lâu nên van đóng không khít được và nước xả liên tục vào lồng giặt.
 • Vị trí đặt máy giặt không đúng: Khi đặt máy giặt tại vị trí quá cao so với nguồn cấp nước khiến áp lực nước thấp, phải bỏ tấm lọc nước ra khiến nguồn nước không được đảm bảo vệ sinh, van nước dễ bị kẹt hơn.
may-giat-chi-xa-nuoc-ma-khong-giat
Tại sao máy giặt chỉ xả nước không giặt?

 Huong dan sua chua may giat bị lỗi xả nước liên tục:

 • Nếu nguồn nước không đảm bảo, bạn nên dùng tấm lọc nước nhằm hạn chế các chất bẩn xâm nhập làm kẹt van cao su.
 • Khi lắp đặt máy giặt nhớ lắp ở vị trí thích hợp để áp lực nước đầy đủ và không cần bỏ lưới lọc.
 • Hãy chú ý, trong suốt quá trình sử dụng, hãy kiểm tra vệ sinh máy giặt sạch sẽ, định kỳ. Đây là bước bảo quản máy giặt quan trọng nhất. Khi gặp phải sự cố, hãy rút hết các nguồn điện vào trong máy rồi mới tháo dỡ, sửa chữa, hạn chế các va đập mạnh và chuẩn bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Nếu việc sửa chữa gặp khó khăn, hãy liên hệ thợ sử chữa để được hỗ trợ.

10 Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng cấp nước:

Thông thường, máy giặt sẽ ngưng việc cấp nước khi đang xả hoặc giặt, đây là cách thức hoạt động của bất kỳ một máy giặt nào. Thế nhưng tại sao máy giặt bỗng bỗng nhiêm cấp nước bất thường? Là do, bạn đã vô tình mở nắp và bỏ thêm đồ giặt vào trong khi mực nước bạn cung cấp cho máy giặt không đủ, do đó hãy lưu ý thêm nhé!

Trên đây là những lỗi thường gặp ở máy giặt và cách sửa chữa hiệu quả nhất. Bạn có thể nghiên cứu thêm để có thể sử dụng máy giặt hiệu quả tránh xảy ra một số sai lầm khi sử dụng máy giặt, giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn, duy trì và kéo dài tuổi thọ cũng như giảm bớt chi phí sửa chữa. Liên hệ thợ sửa chữa, lắp máy giặt tại nhà Hưng Thịnh 0906.765.021.