Thợ chống thấm tầng hầm – Chống thấm vách, tường, sàn, đáy tầng hầm giá rẻ

Dịch vụ chống thấm tầng hầm tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa – Báo giá chống thấm vách, sàn, tường, đáy tầng hầm – Hotline báo giá thợ chống thấm Hưng Thịnh 0911.048.049 – 0933.424.669.

Xử lý tầng hầm bị thấm nước bản chất là chống nước từ dưới nền lên trên và ngầm từ ngoài tường vào trong. Nơi chịu tác động của các mạch nước ngầm, các hệ thống cấp thoát nước của các công trình xây dựng xung quanh. Với các tầng hầm để giữ xe, thông thoát nước, bể ngầm…thì công đoạn xử lý chống thấm rất quan trọng vì công đoạn này góp phần không nhỏ quyết định tới tuổi thọ kết cấu, tính bền vững công trình. Do đặc thù của các hạng mục này thường là nằm ngầm dưới đất.

Biện pháp Xử lý tầng hầm bị thấm nước nhà cao tầng tối ưu cùng những vật liệu phù hợp, độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, có thể xử lý chống thấm hiệu quả. Là hai yếu tố mà chủ đầu tư cũng như bên thi công phải cân nhắc kỹ. 

Vậy dịch vụ chong tham tang ham nào có thể đảm bảo cho bạn chất lượng đạt chuẩn như vây? Và bằng cách nào có thể biết được chất lượng công trình là đạt chuẩn với quy trình chống thấm mà các nhà thầu chuyên nghiệp thường áp thi công? Hãy để Hưng Thịnh giúp bạn nắm lòng tất cả điều này. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

dich-vu-chong-tang-ham
Dịch vụ xử lý tầng hầm bị thấm dột giá tốt

Mục lục bài viết

Thợ chống thấm tầng hầm Hưng Thịnh – Xử lý chống thấm chất lượng, triệt để:

 • Một dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp sẽ đưa ra một số giải phải Xử lý tầng hầm bị thấm nước rất hiệu quả và phù hợp với từng hạng mục chống thấm.
 • Đội thợ chống thấm luôn có cái đầu nhạy cảm trong xử lý các tình huống sự cố do thấm dột tầng hầm gây ra để đưa ra biện pháp chống thấm hợp lý, chất lượng một cách nhanh nhất.
 • Sẽ có một đội ngũ thợ xử lý tầng hầm bị thấm nước đông đảo, hoạt động tích cực và đắc lực trên mọi ngõ ngách thuộc khu vực hoạt động TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa.
 • Bảo hành chất lượng, lâu dài từ 5 -10 năm. Chỉ cần có sự cố xảy ra thuộc phạm vị bảo hành của dịch vụ thì thợ sẽ có mặt ngay sau 30 phút để khắc phụ sự cố hư hỏng.
 • Xử lý chống thấm tầng hầm bằng các thiết bị công nghệ hiện đại, tân tiến giúp cho quy trình thi công Xử lý tầng hầm bị thấm nước  diễn ra nhanh hơn, chuẩn xác hơn.
 • Một công ty chong tham tang ham chuyên nghiệp sẽ luôn có các phương án xử lý tầng hầm bị thấm nước linh động có chất lượng phù hợp với điều kiện kinh phí của mỗi gia đình.

Đến với đơn vị chống thấm chuyên nghiệp, quyền lợi của bạn sẽ luôn được đảm bảo tuyệt đối vì với một công ty xử lý tầng hầm bị thấm nước uy tín luôn đặt “Chất lượng” của công trình lên hàng đầu, nhằm khẳng định vị thế có đơn vị trên thị trường chống thấm về lâu dài ngày một cao hơn.

Công ty thi công chống thấm tầng hầm chuyên nghiệp, uy tín nhất:

Bạn hãy tin vào điều Hưng Thịnh khẳng định, và tất cả các yếu tố cấu thành một đơn vị chống thấm uy tín trên. Hưng Thịnh cam kết có đủ.

Bạn sẽ được thừa hưởng khi trải nghiệm dịch vụ chong tham tang ham của chúng tôi. Hưng Thịnh – đơn vị xử lý tầng hầm bị thấm nước hàng đầu khu vực.

Dưới đây sẽ là những điều bạn cần nắm lòng khi có ý định thi công xử lý tầng hầm bị thấm nước. Bạn sẽ chủ động hơn và sáng suốt hơn khi nhận diện một dịch vụ chống thấm có thật sự uy tín và chuyên nghiệp qua sự hiểu biết nhẹ những điều cơ bản mà nguyên tắc dưới đây.

Với từng nguyên nhân gây thấm dột sẽ có biện pháp xử lý chống thấm khác nhau, cũng tùy theo mức độ thấm dột sẽ có cách xử lý và biện pháp chống thấm khác nhau.

Sau đây sẽ là các nguyên nhân cũng như biện pháp xử lý tầng hầm bị thấm nước tương ứng phù hợp mà bạn nên nắm lòng, mời bạn đọc theo dõi!

Công ty Hưng Thịnh chuyên xử lý thấm nước tầng hầm chuyên nghiệp

Tại sao phải xử lý chống thấm tầng hầm ngay từ lúc mới xây?

Có thể bạn chưa biết, việc tầng hầm bị thấm nước có thể do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau gây nên. Vì vậy, để có biện pháp xử lý tầng hầm bị thấm nước hiệu quả. Bạn bắt buộc phải xác định được nguyên nhân gây ra thấm dột tầng hầm. Sau đây, hãy cùng Hưng Thịnh điểm danh qua một số nguyên nhân khiến cho tầng hầm bị thấm nước:

 • Do tác động của áp lực nước phía dưới và bên trong tường, sàn, khá ảnh hưởng đến khu vực hầm, kiến trúc tòa nhà.
 • Mạch nước ngầm và những lỗi trong khi thi công phần thô như mạch dừng thi công ảnh hưởng đến sự vững chắc của các lớp bê tông cấu thành tầng hầm.
 • Quy trình thiết kế qua loa, không đảm bảo tuân thủ đúng quy trình chống thấm cũng như chưa hiểu rõ bản chất của việc chống thấm.
 • Thi công xử lý tầng hầm bị thấm nước không triển khai được giải pháp thi công chống thấm phù hợp.
 • Quá trình đổ bê tông cấu thành tầng hầm kém chất lượng, tạo ra độ rỗng khiến nước bị thấm.

Ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân gây ra thấm nước cho tầng hầm khác nữa. Vậy đâu là giải pháp xử lý tầng hầm bị thấm nước hiệu quả? Cùng cập nhật những cách xử lý tầng hầm bị thấm nước phổ biến nhất nhé.

Dịch vụ chống thấm tầng hầm của Hưng Thịnh chuyên:

 • Nhận xử lý tầng hầm bị thấm nước bằng sika.
 • Chống thấm vách tầng hầm chuyên nghiệp, triệt để.
 • Nhận xử lý dáy tầng hầm bị thấm nước, tường tầng hầm triệt để 100%.
 • Chuyên thi công xử lý sàn tầng hầm bị thấm nước bằng phương pháp chống thấm thích hợp.
 • Thi công xử lý tầng hầm bị thấm nước bằng phương pháp thuận, ngược triệt để tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa.
 • Cung cấp các vật liệu xử lý tầng hầm bị thấm nước hiệu quả.
 • Thi công xử lý tầng hầm bị thấm nước nhà cao tầng, công ty, tòa ốc.
 • Cung cấp biện pháp xử lý tầng hầm bị thấm nước hiệu quả miễn phí.
 • Công ty chuyên nhận thi công chống thấm tường bao tầng hầm và nền tầng hầm hiệu quả.
 • Xử lý tầng hầm bị thấm nước chuyên nghiệp, sửa chữa chống thấm tầng hầm nhà cao tầng trọn gói.
 • Xử lý triệt để các vấn đề thấm nước đang diễn ra tại tầng hầm, gây ra các khó khăn và làm gián đoạn chức năng của tầng hầm.
 • Mang lại công trình xử lý tầng hầm bị thấm nước chất lượng và bền bỉ theo thời gian.

Chúng tôi sẽ xử lý, sửa chữa, giải quyết nhanh chóng, một cách chuyên nghiệp – đảm bảo an toàn. Khi đến với đơn vị chống thấm uy tín của Hưng Thịnh. Chúng tôi luôn khẳng định chất lượng dịch vụ chống thấm là vượt trội, chi phí chống thấm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

=>> Xem thêm các dịch vụ chống thấm khác tại https://suachuadien.com.vn/dich-vu-chong-tham-gia-re/

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Hưng Thịnh để được tư vấn và khắc phục xử lý tầng hầm bị thấm nước hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất qua đầu số 090. 676. 5021.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chống thấm tầng hầm tại Hưng Thịnh?

1. Dịch vụ chống thấm sàn tầng hầm triệt để:

 • Bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào quý khách gọi chúng tôi đều có mặt, từ những công việc nhỏ đến những công việc lớn chúng tôi hỗ trợ.
 • Chỉ cần là khu vực hoạt động của dịch vụ xử lý tầng hầm bị thấm nước Hưng Thịnh, thợ của chúng tôi sẽ có mặt đúng giờ đúng nơi bạn hẹn đến.
 • Có mặt tại điểm hẹn ngay sau 30 phút kết nối, thi công chống thấm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối ưu.
 • Với hệ thống các đội thợ xử lý tầng hầm bị thấm nước phủ khắp các quận, huyện khu vực TPHCM – Bình Dương – Biên Hòa, chúng tôi luôn sẵn sàng lên đường khi có khách hàng cần sự giúp đỡ của chúng tôi.

2. Đội ngũ thợ chống thấm tường tầng hầm chuyên nghiệp:

 • Với đội ngũ thợ sửa chữa và thi công chống thấm tầng hầm lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm làm nên thương hiệu xử lý tầng hầm bị thấm nước Hưng Thịnh hàng đầu Việt Nam với các công trình chống thấm lớn nhỏ.
 • Đội thợ xử lý tầng hầm bị thấm nước luôn làm việc tận tâm, tận lực và đầy nhiệt huyết góp phần làm nên chất lượng dịch vụ thi công chống thấm của Hưng Thịnh ngày một tốt hơn và gầy dựng nên uy tín vàng cho công ty.
tho-chong-tham-tang-ham
Thợ xử lý tầng hầm bị thấm dột chuyên nghiệp

3. Giá xử lý chống thấm đáy tầng hầm cạnh tranh, rẻ nhất thị trường:

 • Hiểu được những thắc mắc của khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng hạn chế chi phí phát sinh tối đa nhất cho khách hàng của mình với những dự toán và phương án thi công xử lý tầng hầm bị thấm nước phù hợp nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng tối ưu nhất cho công trình.

4. Hỗ trợ tư vấn chống thấm vách tầng hầm 24h:

 • Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 về cách sửa chữa, phương án thi công xử lý tầng hầm bị thấm nước cải thiện tốt nhất cho khách hàng kể cả ngày cả nhật, ngày lễ với các giờ trong ngày không quy định.
 • Hỗ trợ tư vấn biện pháp xử lý tầng hầm bị thấm nước cũng như các vấn đề liên quan, cần thiết nhiệt tình cho khách hàng miễn phí kể cả thứ 7 và chủ nhật

5. Chính sách bảo hành chống thấm tầng hầm dài hạn:

 • Công ty xử lý tầng hầm bị thấm nước Hưng Thịnh sẽ khiến bạn hài lòng với chất lượng “bảo hành UY TÍN” cho từng hạng mục chống thấm của chúng tôi.
 • Thợ xử lý tầng hầm bị thấm nước của Hưng Thịnh sẽ có mặt xử lý sự cố hư hỏng sau chống thấm nhanh nhất và miễn phí bảo hành.
 • Chế độ bảo hành dài hạn, tùy theo từng hạng mục trong chống thấm tầng hầm mà thời gian bảo hành cho chống thấm cũng khác nhau,

Quý khách hàng đang gặp sự cố thấm tầng hầm, thấm ngược tầng hầm, hãy liên hệ với công ty chống thấm Hưng Thịnh để được thi công chống thấm tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 090. 676. 5021. Thợ xử lý tầng hầm bị thấm nước của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất khi khách hàng yêu cầu.

Hưng Thịnh thi công chống thấm tầng hầm đúng tiêu chuẩn chuẩn:

Nguyên tắc chống thấm sàn, vách, đáy, tường tầng hầm đạt chuẩn chất lượng:

 • Tìm chính xác vị trí thấm dột, đồng thời từ các hư hỏng và thay đổi tiêu cực trên các mặt thiết kế, vật liệu, thi công, các thay đổi của điều kiện tự nhiên, tìm ra nguyên nhân gây nên thấm dột gian tầng hầm.
 • Bịt rò rỉ nước đảm bảo quy trình xử lý tầng hầm bị thấm nước được tiến hành trong điều kiện không có nước.
 • Khi tiến hành bít trong điều kiện nước thấm dột, chỉ có cách để nước rò rỉ tập trung vào một điểm hoặc vài điểm cụ thể, để giảm áp lực nước thấm ở các vị trí khác, đảm bảo công việc bịt nước được tiến hành thuận lợi, tạo chất lượng xử lý tầng hầm bị thấm nước có độ kết dính cao hơn.
 • Cần làm tốt công việc phân tán dòng nước thấm dột, nguyên tắc phân tán dòng nước là biến rò rỉ lớn thành rò rỉ nhỏ, rò rỉ theo đường biến thành rò rỉ theo điểm, rò rỉ theo mảng biến thành rò rỉ theo lỗ, cuối cùng dùng vật liệu phun vữa bịt lỗ.
 • Dựa vào tình hình cụ thể, chọn vật liệu chống thấm bịt rò rỉ phù hợp, làm tốt công việc bịt điểm rò rỉ nước cuối cùng.

Phương án xử lý rò rỉ nước tầng hầm được chuyên gia khuyên dùng:

 • Cần tìm rõ tình trạng nguồn nước, chất lượng nước và chất đất xung quanh gian tầng hầm tìm ra nguyên nhân gây thấm dột tầng hầm.
 • Nắm vững quy luật thay đổi của nước ngầm và ảnh hưởng của nước mặt, để xác định áp lực tương đối mà công trình phải gánh chịu để có hướng khắc phục hiệu quả, triệt để.
 • Tìm hiểu nguyên nhân thấm dột nước từ mặt kết cấu, đầu tiên cần tìm hiểu cường độ, độ cứng của kết cấu công trình có đáp ứng yêu cầu hay không, nền có hiện tượng lún không đều hay không, hiện tại đã ổn định chưa để có phương án xử lý tầng hầm bị thấm nước chuẩn xác nhất.
 • Công tác sửa chữa bịt rò rỉ phải tiến hành trong trường hợp kết cấu đã ổn định, vết nứt không tiếp tục mở rộng.
 • Thời tiết khi thi công, tình hình trộn, đổ, đầm, bảo dưỡng bê tông, vị trí để khe thi công, khe biến dạng, phương pháp xử lý tầng hầm bị thấm nước cần được tìm hiểu rõ ràng, chính xác để phán đoán nguyên nhân thấm dột nước của công trình một cách chuẩn xác nhất.
 • Kiểm tra những khuyết tật trong thi công bê tông: công trình bê tông bên trong có đặc chắc như tổ ong, rỗ mặt, lỗ rỗng hay không.
 • Tiến hành kiểm tra đối với vật liệu xử lý tầng hầm bị thấm nước trước đó dùng cho công trình, để phán đoán thấm dột của công trình có phải là do lựa chọn chất lượng vật liệu không tốt gây nên hay không.

Hưng Thịnh hướng dẫn cách chống thấm tầng hầm phổ biến hiện nay:

Trên cơ sở phân tích các mặt trên, dựa theo nguyên tắc kết hợp ngăn nước và xử lý tầng hầm bị thấm nước hiệu quả để quyết định phương án sửa chữa bịt rò rỉ. Xác định rõ vật liệu, công nghệ nào tốt để tiến hành bịt rò rỉ ngăn nước, cùng với bố trí lớp chống thấm vĩnh cửu như thế nào.

Xử lý tầng hầm bị thấm nước cần được thực hiện từ mọi hướng với nhiều hạng mục khác nhau tùy vào từng mức độ thấm dột khác nhau.

Về bản chất, tầng hầm dễ ẩm ướt do tác động của nước từ dưới lên trên và từ ngoài vào trong. Ở mỗi hạng mục thi công, chúng ta sẽ có các biện pháp xử lý tầng hầm bị thấm nước khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy có những biện pháp xử lý tầng hầm bị thấm nước nào được chuyên gia chống thấm khuyên dùng? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau để có thêm nhiều lựa chọn hữu ích.

Chống thấm vách tầng hầm đúng cách:

Vách tầng hầm thì có thể chống thấm theo 2 cách: vách trong và vách ngoài tầng hầm.

Chống thấm vách tầng hầm từ bên ngoài:

Đây cũng được xem là phương án chống thấm tầng hầm thuận được khuyến khích sử dụng.

Với vách ngoài tầng hầm, bạn có thể sử dụng các vật liệu chống thấm như: màng chống thấm hoặc vữa chống thấm chịu được áp lực nước cao.

Tuy nhiên, đối với các khu vực có độ sụt lún cao, không ổn định thì chỉ có thể xử lý tầng hầm bị thấm nước bằng màng bitum vì chỉ có màng bitum mới có độ co dãn cao, che được các vết nứt, khe kẽ nếu có.

chong-tham-vach-tang-ham
Sử dụng vữa để xử lý thấm nước vách tầng hầm

Quy trình chống thấm vách ngoài tầng hầm bằng màng bitum hoặc vữa chống thấm:

Cách chống thấm vách ngoài tầng hầm bằng màng Bitum Chống thấm vách ngoài tầng hầm bằng vữa chống thấm
 1. Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt vách tầng hầm trước khi lấp đất.
 2. Khắc phục các vết rạn nứt trên bề mặt vách bằng vữa trộn phụ gia chống thấm, vữa không co ngót.
 3. Đảm bảo bề mặt phải nhẵn, không gồ ghề, không dính vữa bẩn hay các tạp chất khác.
 4. Quét phủ một lớp lót Primer để tăng cường bám dính.
 5. Tiến hành dán lớp chống thấm lên bề mặt vách ngoài: Chú ý trong việc ghép mí phải đảm bảo khít hoàn toàn.
 6. Nếu là màng tự dính thì cần thi công từ dưới lên (Như hình). Nếu là màng khò nóng thì cần thi công từ trên xuống.
 1. Tạo nhám cho bề mặt cần chống thấm.
 2. Bịt và trám các vết nứt nếu có.
 3. Phun rửa, vệ sinh sạch sẽ bề mặt trước khi bắt đầu.
 4. Pha trộn vữa chống thấm (Lớp hồ dầu) theo tỉ lệ của nhà sản xuất khuyến cáo:
 5. Dùng chổi, ru lô hoặc máy phun áp suất cao, phun lớp vữa xi măng đó lên bề mặt cần chống thấm.
 6. Trát lại một lớp xi măng mác 75 để bảo vệ lớp chống thấm vừa tạo ra.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng sơn chống thấm Sika, sơn chống thấm Kova mà Hưng Thịnh sẽ giới thiệu ở cuối bài viết. Mời các bạn tham khảo.

Thi công chống thấm vách tầng hầm từ bên trong:

Là phương pháp xử lý thấm nước tầng hầm ngược. Vậy khi nào chúng ta sẽ tiến hành thi công:

 • Khe tiếp giáp giữa 2 nhà không được xử lý thi công chống thấm.
 • Có các bể ngầm chứa nước khi đưa vào sử dụng có nguy cơ thấm qua thành bể xuống tầng hầm.
 • Xử lý thấm nước tầng hầm và hố của thang máy.
chong-tham-nguoc-tang-ham
Sử dụng phương pháp chống thấm ngược để xử lý thấm nước tầng hầm

Quy trình chống thấm vách tầng hầm từ bên trong bằng phương pháp ngược:

Về phương pháp chống thấm vách ngoài tầng hầm đã bị thấm. Chuyên viên tư vấn xử lý thấm nước tầng hầm của Hưng Thịnh  xin đề xuất giải pháp chống thấm bằng vữa chống thấm chịu được áp lực nước thủy tĩnh chứ không dùng màng Bitum.

Nói một cách đơn giản là lực thủy tĩnh (tốc độ nước phun) càng lớn khi lỗ hở càng lớn và lỗ hở càng sâu.

Hưng Thịnh đề xuất cách xử lý thấm nước tầng hầm với khu vực nước bị rò rỉ, đọng ẩm, chảy nước:

 • Xác định các vị trí bị rò, bị ẩm, có vết gãy nứt có nguy cơ bị thấm cao hoặc đang bị thấm.
 • Đánh dấu lại và khoan, đục sâu theo hình chữ U vào 3 – 5 cm. Nếu nước chảy ra yếu thì đục 3cm. Nếu chảy mạnh đục 5 cm.
 • Gắn cố định các ống nhựa (Dùng ống hút cafe nếu lỗ nhỏ, dùng ống nhựa nếu lỗ lớn)
 • Xử lý thấm nước tầng hầm bắt đầu từ chống thấm xung quanh các cổ ống vừa lắp này bằng vữa đông cứng nhanh, chú ý phối trộn cho dẻo, sao cho vữa vừa đủ độ khô không bị chảy trên tay
 • Sau khi đã dẫn hết nước rò rỉ qua các ống. Ta tiến hành bịt các ống đó bằng cách rút ống và bịt các lỗ ống vừa mới rút bằng vữa đông cứng nhanh.
 • Cuối cùng phủ lên các vị trí đã xử lý thấm nước tầng hầm bằng vữa chống thấm – hồ dầu chống thấm.
 • Bảo vệ các lớp vữa chống thấm vừa xong bằng vữa xi măng mác 75 hoàn thiện lại bề mặt vách như trước.

Thi công chống thấm sàn tầng hầm:

Sàn tầng hầm không chỉ chịu tác động từ hơi ẩm của nước trong lòng đất mà còn chịu tác động mạnh mẽ từ môi trường bên ngoài như trọng lượng của xe, tác động của ngoại lực. Do đó, kết cấu bê tông ở đáy tầng hầm thường sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với các khu vực khác.

Cho nên, việc xử lý thấm nước sàn tầng hầm phải được tiến hành kĩ lưỡng và lựa chọn những vật liệu chống thấm tốt nhất!

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề thi công chống thấm. Hưng Thịnh xin chia sẽ phương án xử lý thấm nước sàn tầng hầm hiệu quả nhất bằng phương pháp chống thấm Bitum.

Có tính cách nhiệt và chống thấm cho toàn bộ bề mặt sàn tầng hầm. Cùng với băng cản nước đặt tại các mạch dừng. Phương án này đảm bảo nước không thể xâm nhập vào bên trong.

chong-tham-san-tang-ham
Xử lý thấm nước sàn tầng hầm

Quy trình xử lý thấm nước sàn tầng hầm bằng màng Bitum được thực hiện như sau:

Bước 1: Quét lớp màng tạo dính.

Dùng lu lăn sơn quét một lớp mỏng và đều chất tạo độ dính lên bề mặt bê tông.

Ta tiến hành dán màng chống thấm, sau khi sờ lên bề mặt thấy không dính tay tức là lớp tạo dính đã khô.

Làm đến đâu lăn đến đó để tránh bụi bẩn rơi vào làm giảm khả năng bám dính của lớp màng xử lý thấm nước tầng hầm.

Bước 2: Tiến hành dán màng chống thấm sàn tầng hầm.

Có rất nhiều loại màng chống thấm cho bạn chọn như màng chống thấm HDPE, màng chống thấm Bitum… Tiến hành dán màng xử lý thấm nước tầng hầm như sau:

 • Bảo đảm bề mặt dán hoặc khò phải được úp xuống dưới bằng cách kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán.
 • Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm rồi từ từ trải ra.
 • Bắt đầu lướt ngọn lửa bằng đèn khò dùng gas qua lại và đều đặn làm cho bề mặt tan chảy và dính vào màng tạo dính.
 • Trong quá trình làm cần thao tác nhanh và phân bổ nguồn nhiệt đều, điều này đòi hỏi thợ sơn phải có tay nghề quen việc.
 • Để tránh hiện tượng nhốt bọt khí của bề mặt phẳng cần sử dụng con lăn gỗ hoặc ấn mạnh lực chân ép vào phần màng ở những khu vực đã khò.

Các lưu ý cần tuân thủ khi thực hiện chống thấm.

 • Dùng đèn đốt nóng chảy mép màng, dùng bay thi công miết mạnh để làm kín phần tiếp giáp tại vị trí chồng mép.
 • Cần gia cố cẩn thận tại các vị trí yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống để có thể kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng sơn xử lý thấm nước tầng hầm.
 • Nếu có hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công thì cần phải đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí ra sau đó dán đè tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.
 • Lập tức làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép ngay sau khi hoàn thiện lớp màng chống thấm.

Một số biện pháp chống thấm tầng hầm được sử dụng phổ biến:

Nhằm cung cấp những kiến thức hữu ích liên quan đến hạng mục xử lý thấm nước tầng hầm. Hưng Thịnh xin tổng hợp các loại vật liệu xử lý thấm nước tầng hầm tốt nhất hiện nay bao gồm:

Cách chống thấm ngược cho tầng hầm:

 • Là biện pháp chống thấm xử lý bên trong tầng hầm. Tức là chống thấm ngược hướng nguồn nước gây thấm.
 • Vật liệu chống thấm phù hợp nhất chính là các loại vật liệu có độ bám dính tốt với bề mặt bê tông.
 • Nên sử dụng các loại vật liệu thích hợp như: màng khò dán sẵn, màng khò nóng, vật liệu dạng quét, dạng phun… 
 • Giải pháp xử lý thấm nước tầng hầm ngược đơn giản, hiệu quả hơn chính là sử dụng sơn chống thấm Sika, sơn chống thấm Kova.

Thi công xử lý thấm nước tầng hầm ngược được tiến hành theo trình tự các bước như sau:

1. Chuẩn bị bề mặt:

 • Tiến hành đục bỏ hết lớp hồ vữa xi măng tại vị trí bị thấm dột.
 • Tiếp tục đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1 – 2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗe rỗ…
 • Loại bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc phía dưới.
 • Để làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót lại, tiến hành mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt.
 • Phải đảm bảo chắc chắn rằng bề mặt trước khi tiến hành sơn xử lý thấm nước tầng hầm được làm sạch bằng máy thổi cầm tay hoặc máy hút bụi công nghiệp.
 • Cần tạo độ ẩm cho bề mặt tầng hầm trước khi thi công.

2. Tiến hành thi công chống thấm ngược tầng hầm:

 • Cuốn thanh cao su trương nở (hay còn gọi là thanh thủy trương) quanh các khe co giãn, cổ ống xuyên hầm sau đó đổ bù vữa không co.
 • Tiến hành bơm keo PU đẩy nước ra khỏi thân bê tông với các điểm rỏ rỉ nước, điểm ẩm thẩm thấu nước vào.
 • Tiến hành thi công quét hoặc phun chất chống thấm ngược tại các bề mặt bê tông đã khô.
 • Dùng máy phun nước áp lực hoặc máy phun ẩm rửa bề mặt bê tông bão hòa nước, không làm ứ đọng nước lên bề mặt sắp xử lý thấm nước tầng hầm.
 • Dùng con lăn sơn chuyên dụng hoặc máy phun để thi công phun sớn.
 • Độ phủ lý thuyết: 1-1.5 kg/m2 nếu thi công bằng cọ lăn và 2-2.5kg/m2 nếu thi công bằng máy
 • Nên thi công 2 lớp vuông góc với nhau. Lớp thứ 2 sau lớp thứ nhất khoảng 3 – 4 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ ngoài trời.
 • Để tránh hiện tượng vật liệu chống thấm bị khô nhanh. Sau khi thi công xong nên dùng nilong, bao tải ướt hoặc máy phun ẩm liên tục lên bề mặt xử lý thấm nước tầng hầm đã thi công hoàn chỉnh.

Sơn chống thấm tường tầng hầm:

Đối với phương pháp này, công trình xây dựng muốn sử dụng lâu dài thì phải liên tục kiểm tra, bảo dưỡng để đảm bảo tính liên kết trong bề mặt vẫn được hoàn hảo.

Sơn dùng để xử lý thấm nước tầng hầm có rất nhiều loại mang lại hiệu quả chống thấm cao, tuy nhiên chúng đều phải được thực hiện theo quy trình từng bước cụ thể như sau:

 • Thực hiện bo góc chân tầng hầm bằng hỗn hợp sika latex và xi măng cát vàng.
 • Điều kiện tiêu chuẩn khi bo góc là bề mặt quét sơn phái có độ dày từ 10-15cm.
 • Nếu không thực hiện bo góc và bão hòa nước thì vật liệu xử lý thấm nước tầng hầm đã thi công sẽ không ngấm được vào sâu bề mặt của vật liệu.
 • Để đảm bảo hiệu quả của lớp sơn chống thấm, bạn nên quét 1 chiều từ trên xuống dưới và các lớp chống thấm phải vuông góc với nhau. Độ dày lớp sơn phải đạt từ 1mm/lớp trở lên thì mới đạt được lợi ích mong muốn.

1. Sơn Kova chống thấm tường tầng hầm:

 • Sơn chống thấm Kova được cấu tạo từ các gốc kỵ nước với khả năng phản ứng đóng rắn với xi măng rất cao.
 • Chúng được phân tán trong môi trường nước nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các mao quản bề mặt lớp vữa, bê tông.
 • Để tạo nên một lớp màng bảo vệ vững chắc và có độ bền cao theo thời gian. Đồng thời đóng rắn chặt lại bít hết toàn bộ các lỗ trống bằng các gốc kỵ nước.
chong-tham-tuong-tang-ham-bang-son-kova
Chống thấm bằng sơn kova cho tầng hầm
 • Sơn chống thấm Kova cho tầng hầm có thể thi công được cho các bề mặt kết cấu phức tạp, nhiều chi tiết. Mang lại hiệu quả cao trong xử lý thấm nước tầng hầm – nơi chịu nhiều tác động của các mạch nước tác động xung quanh.
 • Phương pháp này dùng để thi công xử lý thấm nước tầng hầm giúp tiết kiệm mà lại không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời vẫn đạt được hiệu quả ngăn ngừa thấm dột tối ưu nhất.

2. Sơn sika chống thấm sàn tầng hầm bằng:

Phương pháp xử lý thấm nước tầng hầm bằng Sika được ưa chuộng bởi những ưu điểm của loại vật liệu này mang lại có thể kể đến như:

 • Vật liệu chống thấm sika có độ sệt như hồ dầu, có tính đàn hồi tốt.
 • Đặc tính không thấm nước, không ăn mòn.
 • Đặc biệt vật liệu xử lý thấm nước tầng hầm sika không có gây độc hại đến người thợ thi công cũng như người sử dụng.
Sử dụng sika để xử lý thấm nước tầng hầm

Sơn chống thấm Water Seal DPC chống thấm đáy tầng hầm bằng:

 • Là hợp chất chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu dễ dàng thẩm thấu sâu vào vữa bê tông tạo phản ứng Silic phát triển Gel để lấp kín những lỗ li ti, mao dẫn và hàn gắn đường nứt hiệu quả.
 • Còn có khả năng thẩm thấu và tạo lớp màng tinh thể bám dính, ngăn khả năng thấm nước. Và sơn chống thấm Water Seal DPC là một trong những vật liệu đáp ứng được những tiêu chí xử lý thấm nước tầng hầm chất lượng.
 • Water seal DPC dễ dàng thấm sâu vào vữa hay bê tông tạo phản ứng Silic phát triển Gel để lấp kín những lỗ li ti, mao dẫn và hàn gắn đường nứt tới 0,3 mm.
 • Là hợp chất chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu, Water Seal DPC được xem là giải pháp xử lý thấm nước tầng hầm hiệu quả nhất hiện nay.
 • Vật liệu chống thấm này giúp cho lớp bê tông xử lý thấm nước tầng hầm có kết cấu trở nên bền chắc, chống nước hơn nhiều so với việc chỉ có lớp bê tông.
 • Đó là lí do chúng tôi luôn khuyên bạn nên thi công hệ thống xử lý thấm nước tầng hầm ngay từ đầu lúc mới xây dựng.

Chống thấm sàn tầng hầm bằng màng khò nóng:

 • Màng khò dán cũng được sản xuất từ bitum nhưng có độ dày lớn hơn.
 • Với các hãng sản xuất có uy tín và chất lượng thì màng khò này được gia cường 2 lớp: 1 lớp lưới thủy tinh và 1 lớp màng Polyme mỏng.
 • Có độ co dãn, chịu đâm xuyên, chống va đập rất tốt, phù hợp dùng trong thi công xử lý thấm nước tầng hầm dùng để để xe chịu nhiều tác động từ ngoại lực.
chong-tham-san-tang-ham-bang-mang-kho-nong
Xử lý sàn tầng hầm thấm nước bằng màng khò nóng

Màng khò nóng là phương pháp quen thuộc trong các biện pháp xử lý thấm nước tầng hầm hiện nay và được thực hiện theo quy trình chống thấm tiêu chuẩn như sau:

1. Tạo lớp dính trên bề mặt:

 • Cần tạo một lớp mỏng sơn trên bề mặt cần thi công bằng cách lu sơn.
 • Đây là lớp tạo dính trên bề mặt nên cần được quét mỏng và đều.
 • Lớp dính phải phù kín toàn bộ bề mặt nếu không sẽ tạo cơ hội cho độ ẩm và vi khuẩn sinh sôi.

2. Chọn màng chống thấm Bitum:

 • Thợ thi công xử lý thấm nước tầng hầm cần tiến hành kiểm tra lại một lần nữa về độ khô của tấm dán sau đó úp nó xuống dưới.
 • Tiến hành đặt các cuộn màng này lên trên bề mặt cần thi công chống thấm.
 • Sử dụng đèn khò nóng để kết dính lớp màng này vào bề mặt cần xử lý thấm nước tầng hầm.
 • Trong quá trình khò nóng xử lý thấm nước tầng hầm, bạn nên cuộn ngược lớp màng lại để nó không bị dịch chuyển vị trí hay lệch hướng cần làm.
 • Sử dụng đèn khò gas để làm chảy lớp tạo dính đã làm trước đó. Khi tiến hành, bạn chỉ nên dùng lửa to lướt qua các lớp màng chống dính để nó chảy ra, ôm sát bề mặt đang thi công.
 • Bạn nên ép và miết lớp màng tạo dính này xuống bề mặt cần chống thấm để tạo độ kết dính cao nhất.

Chống thấm tầng hầm bằng các chất phụ gia chống thấm:

Trên thị trường Việt Nam hiện tại có rất nhiều loại phụ gia chống thấm. Tuy nhiên, để xử lý thấm nước tầng hầm, phụ gia chống thấm phải đạt những yêu cầu tiêu chuẩn sau:

 • Chịu được áp lực nước thủy tĩnh ở mức cao từ 5m trở lên.
 • Có thể thẩm thấu vào bề mặt bê tông (có gốc Silicat).
 • Các phụ gia xử lý thấm nước tầng hầm chất lượng có thể kể đến các loại: Maxbond 1211, Intoc 04, intoc 04-Super.
 • Để chọn được loại phụ gia xử lý thấm nước tầng hầm chất lượng, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của đội chuyên viên chống thấm Hưng Thịnh.
 • Chúng tôi có thể giúp bạn chọn đúng loại phụ gia chống thấm chất lượng, chính hãng 100%. Mang lại chất lượng chống thấm cao và bền bỉ theo thời gian.

Chống thấm đáy tầng hầm bằng vữa:

Phương pháp dùng vữa sửa chữa này thích hợp cho các tầng hầm đã được thi công xong nhưng xảy ra một vài lỗi chống thấm nhỏ.

Ngay cả những tầng hầm đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đưa vào hoạt động thì cách này cũng rất phù hợp.

Chúng ta có thể thực hiện xử lý thấm nước tầng hầm bằng vữa sửa chữa theo các bước sau:

 • Đảm bảo bề mặt thi công phải thật sạch, không có tạp chất, bụi bẩn thì mới đảm bảo chất lượng của vữa trám.
 • Tiến hành làm phẳng bề mặt bằng cách loại bỏ các vết lồi lõm, gồ ghề. Làm sao cho bề mặt vừa sạch sẽ vừa bằng phẳng thì mới đảm bảo tiêu chuẩn trám vữa.
 • Dùng vữa sửa chữa trộn thêm với một số phụ gia chuyên dụng trám đều vào các vị trí cần thi công.
 • Cần phủ đầy nó cả về độ rộng và chiều sâu của bề mặt cần thi công.

Chống thấm sàn tầng hầm bằng màng tự dính:

Trong số các biện pháp thì màng tự dính là phương pháp được sử dụng phổ biến và có hiệu quả lâu dài. Đối với phương pháp này, bạn cần thực hiện theo trình tự các bước sau trong quy trình xử lý thấm nước tầng hầm:

 • Chọn một tấm màng tự dính xử lý thấm nước tầng hầm chất lượng, chính hãng.
 • Sau đó trải tấm màng này ra và tiến hành bóc lớp nilon trên bề mặt của lớp màng.
 • Sau khi lột hết các lớp nilon, bạn sẽ dán toàn bộ miếng dán này lên bề mặt tầng hầm cần chống thấm.
 • Biên độ chồng giữa các lần tiếp giáp là 70 – 100mm.
 • Sau khi tấm màng được cố định, bạn có thể đổ thêm một lớp bê tông dày 3-4cm để bảo vệ lớp màng chống thấm cũng như nâng cao tuổi thọ công trình.
 • Quy trình xử lý thấm nước tầng hầm bằng màng tự dính được thực hiện vô cùng đơn giản chỉ bằng vài bước đơn giản như trên, nghe tuy đơn giản nhưng từng thao tác thi công phải thật chuẩn xác và tỉ mỉ để đảm bảo mang lại một màng tự dính xử lý thấm nước tầng hầm chuẩn về mặt chất lượng lẫn thẩm mỹ. 
Xử lý tầng hầm bị thấm nước bằng màng chống thấm

Do đó, bạn nên lựa chọn các nhà thầu xử lý thấm nước tầng hầm uy tín với đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm để có được kết quả như ý. 

Báo giá chống thấm tầng hầm tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa:

STT Hạng Mục Vật Tư Đvt Đơn Giá (vnđ)
1 Đục gạch + chuyển sà bần M2 150.000 – 170.000
2 Xử lý vết nứt bê tông bằng Epoxy Sikadur 731, Sikadur 752 M 220.000 – 270.000
3 Xử lý vết nứt bê tông bằng Foam Senlong SL668, SL669 M 170.000 – 200.000
4 Chống thấm bằng màng gốc xi măng Sikatop Seal 107/105/109, Sika Lalex M2 100.000 – 120.000
5 Chống thấm bằng màng PU Sika Plastic 632R, Fosroc Nitoproof 600 M2 220.000 – 250.000
6 Chống thấm bằng màng khò gốc Bitum Sika Bituseal T130SG M2 190.000 – 210.000
7 Xử lý bơm PU điểm thấm Senlong SL668, SL669 Điểm 150.000 – 170.000
8 Rót Grout, bơm keo cổ ống Sika Grout, Sikaflex Điểm 150.000 – 200.000
9 Gia cố bê tông tổ ong Sika Latex, Sika Grout Điểm 2.500.000 – 3.500.000
10 Gia cố chân tường Sika Grout, Sika Latex M 350.000 – 370.000
11 Đóng trần thạch cao M2 120.000 – 140.000
12 Sơn nước hoàn thiện Kansai Idecor 3,5,7,9 M2 50.000 – 70.000
13 Cán vữa + lót gạch M2 250.000 – 350.000
Bảng báo giá chống thấm tầng hầm trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo từng yếu tố khác nhau.

Báo giá sẽ chính xác và chi tiết hơn sau khi xử lý tầng hầm bị thấm của Hưng Thịnh khảo sát hiện trạng cần thi công chống thấm.

Mọi chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ liên hệ trực tiếp qua hotline 090. 676. 5021 của Hưng Thịnh.

Phạm vi thợ thi công chống thấm tầng hầm của Hưng Thịnh:

Thợ thi chống thấm tầng hầm tại TPHCM:

 • Thi công đạt tiêu chuẩn xử lý thấm nước tầng hầm tại nhà quận 5, quận 6, quận 10, quận 11 Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Cung cấp thợ xử lý thấm nước tầng hầm tại các quận Tân Phú, quận Bình Tân Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Thi công xử lý thấm nước tầng hầm tại quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận 12 TPHCM.
 • Xử lý thấm nước tầng hầm tại quận Phú Nhuận, Tân Bình, Quận 1, Quận 3 TPHCM.
 • Xử lý thấm nước tầng hầm quận 2, quận 9, quận 7, quận 8, quận 4 Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thợ chống thấm tầng hầm tại Bình Dương:

 • Xử lý thấm nước tầng hầm: Lái Thiêu, Thuận An.
 • Nhận xử lý thấm nước tầng hầm, đáy tầng hầm, tường tầng hầm tại Tân Uyên, Bến Cát, Dĩ An, Thủ Dầu Một.

Thợ chống thấm tầng hầm tại Biên Hòa trên:

 • Tư vấn tiêu chuẩn xử lý thấm nước tầng hầm miễn phí tại Bửu Hòa – Biên Hòa.
 • Thi cống xử lý thấm nước tầng hầm tại Biên Hòa – Bửu Long.
 • Nhận xử lý thấm nước tầng hầm tại Biên Hòa – Thống Nhất.
 • Cung cấp thợ xử lý thấm nước tầng hầm tại Biên Hòa – Trảng Dài.
 • Dịch vụ xử lý thấm nước tầng hầm chuyên nghiệp tại Biên Hòa – Trung Dũng.
 • Thi công xử lý thấm nước tầng hầm triệt để 100% tại Biên Hòa – Hiệp Hòa.
 • Cung cấp dịch vụ xử lý thấm nước tầng hầm tại Biên Hòa – Hóa An.
 • Chuyên xử lý thấm nước tầng hầm bị thấm dột nghiêm trọng tại Thành phố Biên Hòa.

Thợ xử lý thấm nước tầng hầm tại Biên Hòa hoạt động trên đa hạng mục lớn và nhỏ:

 • Sử dụng vật liệu chống thấm sika xử lý thấm nước tầng hầm chất lượng tại Biên Hòa – Quyết Thắng.
 • Thi công xử lý thấm nước tầng hầm tại Biên Hòa – An Bình.
 • Chống thấm tầng hầm nhà cao tầng tại Biên Hòa – An Hòa.
 • Xử lý thấm nước tầng hầm triệt để tại Biên Hòa – Bình Đa.
 • Cung cấp thợ xử lý thấm nước tầng hầm tại Tân Mai, Tân Phong, Tam Hiệp, Tam Hòa.
 • Cung cấp bảng báo giá xử lý thấm nước tầng hầm tại Tam Phước, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Long Hưng.
 • Cung cấp biện pháp xử lý thấm nước tầng hầm hiệu quả cao tại Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Quang Vinh, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Hiệp. Liên hệ thợ chống thấm tầng hầm chuyên nghiệp tại Hưng Thịnh tại 0906.765.021.