Hướng dẫn sửa chữa đường ống nước đơn giản tại nhà

Hướng dẫn sửa chữa đường ống nước đơn giản – Điện Nước Hưng Thịnh.

Hệ thống đường ống nước của gia đình bạn sau một thời gian sử dụng đang gặp phải sự cố. Trước khi gọi cho thợ sửa đường ống nước. Bạn nên tìm hiểu một chút về hướng dẫn sửa chữa đường ống nước xem có thể làm được không nhé ! Nhằm tiết kiệm chi phí dành cho sinh hoạt !

Tùy vào từng mức độ nặng nhẹ mà bạn có thể tự xử lý. Hoặc gọi cho dịch vụ sửa chữa đường ống nước cho gia đình.

Có rất nhiều sự cố mà đường ống nước của gia đình hay gặp phải đó là : rò rỉ nước, tắc đường ống nước, vỡ ống nước…Nếu như lần nào gặp sự cố mà gia đình bạn cũng gọi thợ thì thật tốn kém. Bởi vậy mà chúng ta cần có những cách khắc phục các vấn đề đơn giản vừa giúp bạn đỡ tốn tiền. Lại có thể khắc phục ngay được các vấn đề liên quan tới đường ống nước một cách nhanh chóng và tiện lợi. Dưới đây là một số cách tự sửa ống nước tại nhà nếu gặp phải sự cố để bạn tham khảo.

hướng dẫn sửa chữa đường ống nước
Hướng dẫn sửa chữa đường ống nước

Một số sự cố đường ống nước mà bạn có thể tự xử lý :

1. Tắc đường ống nước :

– Nguyên nhân :

 • Đường ống nước bị tắc là trường hợp các gia đình rất hay gặp phải. Nhất là với bồn rửa bát bởi đường ống nước thải ở đây có rất nhiều các cặn rác dễ làm tắc ống.
 • Với nhà vệ sinh cũng vậy. Do quá trình sử dụng gội đầu, tóc rụng bị mắc kẹt lại trong đường ống nước.
 • Bất cứ đường ống nước thải nào cũng đều có nguy cơ bị tắc nghẽn. Nếu như trong thời gian dài sử dụng chúng ta không có các biện pháp bảo vệ và bảo dưỡng đường ống.
 • Vậy khi đã bị tắc nghẽn rồi, chúng ta nên sửa đường ống nước ?

– Cách xử lý :

Có một vài cách mà bạn có thể khắc phục tình trạng tắc đường ống nước bị tắc như :

 • Sử dụng que để thông các vị trí bị tắc. Bạn nên tự chế cho mình một chiếc que linh hoạt. Có thể lấy từ móc áo bằng kim loại để thông những đoạn cống nằm ngay gần vị trí cửa xả.
 • Sử dụng các dụng dịch thông tắc chuyên dụng. Bạn cũng có thể mua các loại dung dịch, các loại bột chuyên dùng để thông cống. Làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Đổ xuống cống cũng có thể thông được cống một cách đơn giản.
 • Sử dụng một số mẹo nhỏ kết hợp. Hay có một số mẹo vặt khác như đổ nước sôi nóng vào cống. Nhưng tùy tình trạng tắc nghẽn hoặc nguyên nhân tắc nghẽn mới có thể lựa chọn được biện pháp sửa chữa đường ống nước bị tắc phù hợp nhất.

2. Vỡ đường ống nước :

 • Khác với khi bị tắc, việc vỡ đường ống nước cần phải xử lý phức tạp hơn nhiều. Và cần sử dụng các dụng cụ đặc thù mới có thể khắc phục được.
 • Chính vì vậy, bạn cần gọi ngay dịch vụ sửa chữa đường ống nước tại nhà nhanh chóng để đỡ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình mình.
 • Bởi hiện nay đường ống nước thường được lắp âm vào trong tường. Nếu không xử lý sớm, có thể gây ảnh hưởng tới tường nhà. Không những làm mất thẩm mỹ, làm giảm độ bền. Còn có thể gây nguy hiểm cho chúng ta bởi đường điện cũng được đi ngầm bên trong tường.
 • Lúc này lựa chọn an toàn nhất là bạn nên tìm đến một địa chỉ sửa chữa đường ống nước uy tín giúp bạn khắc phục sự cố vỡ đường ống nước nhanh nhất và an toàn nhất.

Chỉ cần những dụng cụ đơn giản bạn có thể sửa được những sự cố đường ống nước. Nhưng chỉ là trường hợp sự cố nhỏ. Bạn không thể tự mình khắc phục mà không cần đến thợ sửa đường ống nước âm bị bục vỡ.

Hướng dẫn sửa chữa đường ống nước
Hướng dẫn sửa chữa đường ống nước đơn giản

Cam kết dịch vụ sửa chữa đường ống nước giá rẻ nhất

 • Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong nghề. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố ngay lập tức và không để bạn phải mất thời gian với những sự cố đường ống nước.
 • Tắc đường ống nước, rò rỉ nước, vỡ đường ống nước,…sẽ nhanh chóng được xử lý.  Đến với chúng tôi bạn sẽ cảm nhận được chất lượng của dịch vụ sửa đường ống nước.

Cảm ơn sự quan tâm của quý khách! Xem ngay báo giá sửa ống nước tại https://goitho247.com/tho-sua-nuoc/

ĐIỆN NƯỚC HƯNG THỊNH
Địa chỉ: 102 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM
Điện thoại: 0906.765.021 – 0911.048.049
Email: tanthinh1986@gmail.com